,

2FA là gì? Cách bảo mật Facebook bằng 2FA không sợ mất tài khoản

Posted by

Hiện nay có rất nhiều chiêu trò lừa đảo trên mạng xã hội Facebook ,chỉ cần bạn vô tình đăng nhập hay nhấn vào liên kết mà hacker cố tình tạo ra để chiếm đoạt tài khoản của bạn. Vậy nên đừng bỏ qua bài viết này nếu bạn không muốn bị mất nick Facebook của mình.

1. 2FA là gì?

2FA (Two-Factor Authentication) là một phương thức xác thực hai yếu tố, yêu cầu người dùng cung cấp hai thông tin khác nhau để đăng nhập vào tài khoản, thường là mật khẩu cùng với một yếu tố bổ sung như mã OTP (One-Time Password), dấu vân tay hoặc chứng chỉ số.

Phương thức này giúp tăng cường đáng kể bảo mật cho tài khoản bằng cách yêu cầu người dùng cung cấp thêm một yếu tố bảo mật khác ngoài mật khẩu để đăng nhập, đảm bảo rằng người dùng thực sự là chủ sở hữu của tài khoản và giảm thiểu nguy cơ tài khoản bị xâm nhập hoặc đánh cắp thông tin.

2. Cách thiết lập 2FA cho tài khoản Facebook của bạn

Trước đây để thiết lập 2FA thì bạn cần nhập số điện thoạt để xác thực mã qua SMS trên điện thoại. Nhưng bây giờ Facebook đã đưa ra giải pháp đơn giản hoá thủ tục thiết lập xác thực. Đó là dùng ứng dụng xác thực của bên thứ ba như Google Authenticator hay Microsoft Authenticator.

Các bước để thiết lập 2FA cho tài khoản Facebook bằng Google Authenticator

Bước 1: Truy cập đường link sau :https://accountscenter.facebook.com/password_and_security

Bước 2: Nhấn chọn Two-factor authentication.

Bước 3: Xác nhận tài khoản của bạn

Bước 4: Tải ứng dụng Google Authenticator về điện thoại của bạn nếu chưa có và Scan mã QR hiện ra trên màn hình.

Bước 5: Nhập mã trên ứng dụng Google Authenticator vào và xác nhận hoàn thành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *